Hướng dẫn bổ sung nội tiết tố nữ liệu có đủ để “hồi sinh” ham muốn

Dấu hiệu cảnh báo rõ ràng nhất cho tình trạng suy giảm sinh lý ở nữ giới chính là hiện tượng âm đạo khó bị kích thích, không tiết đủ dịch khi giao hợp khiến chị em cảm thấy đau rát, khó chịu, dần dần mất đi ham muốn gần gũi với người bạn đời.


Suy giảm sinh lý ở nữ giới chủ yếu xảy ra khi nội tiết nữ estrogen bị sụt giảm nghiêm trong. Do vậy việc bổ sung là điều hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên theo ý kiến của nhiều chuyên gia, nếu muốn khắc phục triệt để tình trạng này thì bổ sung estrogen không thôi là chưa đủ.

kiss Bổ sung nội tiết tố nữ – Cần nhưng chưa đủ
Trong độ tuổi thanh xuân, cơ thể người phụ nữ liên tục tiết lượng hormone mang tên estrogen nhằm tạo ra và duy trì các đặc tính cho phái nữ. Tuy nhiên, khi chị em bước sang giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, sau sinh hoặc chịu áp lực, căng thẳng kéo dài, buồng trứng bị ảnh hưởng, bắt đầu hoạt động trì trệ, lượng nội tiết tố được sản xuất ra sụt giảm gây thiếu hụt nghiêm trọng estrogen trong cơ thể.

Estrogen vốn rất quan trọng với cơ thể phụ nữ do đó khi sụt giảm sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chị em, về cả thể chất, tinh thần, sắc đẹp và sinh lý. Những triệu chứng thường gặp là mất ngủ, khó ngủ, người mệt mỏi, giảm trí nhớ, bốc hỏa, cáu gắt, ra mồ hôi đêm, tóc khô xơ, gãy rụng, da nhăn nheo, khô sạm, tích mỡ bụng, xuống sắc. Đặc biệt estrogen đóng vai trò quan trọng với sinh lý nữ, thiếu hụt estrogen khiến chị em khó tiết dịch âm đạo, dễ bị khô hạn, gây giảm ham muốn, thậm chí lãnh cảm với “chuyện ấy”, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vợ chồng và hạnh phúc gia đình.

Bổ sung nội tiết tố từ mầm đậu nành không đủ để phục hồi sinh lý nữ

Vậy nên lời khuyên của các chuyên gia đưa ra cho phụ nữ khi gặp các dấu hiệu suy giảm sinh lý trước hết luôn là bổ sung nội tiết tố để cân bằng lượng estrogen trong cơ thể. Điều này hoàn toàn đúng, tuy nhiên chưa đủ. Nếu mỗi khi thiếu là lại bổ sung thì tuyệt đối không thể trị tận gốc vấn đề. Câu hỏi đặt ra là tại sao hiện nay độ tuổi suy giảm sinh lý nữ lại ngày càng trẻ hóa, ngoài lý do tuổi tác còn căn nguyên gì khiến chị em sớm mất cân bằng nội tiết như vậy?

kiss Suy giảm chức năng thận – nguyên nhân gây suy giảm sinh lý nữ
Theo đông y, thận là cơ quan chi phối chức năng sinh lý của con người. Cũng giống như ở nam giới, khi thận yếu thì chức năng sinh lý giảm, gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,liệt dương,…nữ giới cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ khi suy giảm chức năng thận.

Thận yếu gây ra tình trạng suy giảm sinh lý ở nữ giới

Thận âm yếu ở nữ khiến sinh khí suy nhược, tân dịch hao tổn, không tiết đủ dịch nhầy khi quan hệ gây khô hạn âm đạo, đau rát mỗi lần giao hoan. Ngoài ra, thận còn được cho là cội nguồn của các tạng phủ trong cơ thể, vì vậy mà suy giảm chức năng thận khiến một số cơ quan trong cơ thể không hoạt động bình thường như trước, quá trình sản sinh nội tiết tố cũng vì đó mà mất cân bằng, gây suy giảm sinh lý nữ.

kiss Đừng bỏ quên “dòng chảy khí huyết”
Dấu hiệu cảnh báo rõ ràng nhất cho tình trạng suy giảm sinh lý ở nữ giới chính là hiện tượng âm đạo khó bị kích thích, không tiết đủ dịch khi giao hợp khiến chị em cảm thấy đau rát, khó chịu, dần dần mất đi ham muốn gần gũi với người bạn đời.

Tuần hoàn máu giúp cải thiện sinh lý nữ

Nguyên nhân của hiện tượng này một phần do sự kém lưu thông khí huyết trong cơ thể. Cũng giống như các bộ phận khác, âm đạo được nuôi dưỡng bởi hệ thống mạch máu. Các nghiên cứu chỉ ra, tương tự nam giới, sự cương cứng ở âm đạo nữ giới đều liên quan đến việc mạch máu giãn nở, tạo điều kiện để máu dồn về âm đạo, khiến âm đạo trở nên nhạy cảm, dễ kích thích và hưng phấn. Điều này giải thích phần nào nguyên do tại sao khi mắc một số bệnh lý về tim mạch và tuần hoàn máu kém, phụ nữ dễ suy giảm sinh lý hơn. Chính vì vậy, trong điều trị, muốn “hồi sinh” ham muốn cho chị em, ngoài quan tâm đến nội tiết tố không thể bỏ qua vai trò của “dòng chảy khí huyết” trong cơ thể.

Kết luận, bổ sung nội tiết tố không thôi là chưa đủ trong khắc phục suy giảm sinh lý nữ. Chị em cần chú trọng bồi bổ thêm chức năng thận, tuần hoàn máu để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *