Nguyên nhân và cách điều trị bệnh lãnh cảm của phụ nữ

Lãnh cảm do yếu tố bệnh lý: Người phụ nữ có khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục, có âm đạo hẹp hoặc ngắn, màng trinh dày…Hay do thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen quanh tuổi mãn kinh. Mắc các bệnh phụ khoa, đái tháo đường, viêm đường tiết niệu hay cao huyết áp…


Lãnh cảm là gì? Đó là hiện tượng không có hứng thú với hành vi tình dục, một số trường hợp cảm thấy ghê sợ chuyện tình dục mặc dù đó là người chồng hoặc người tình. Nhiều chị em không chỉ không có cảm giác đỉnh điểm mà cả ham muốn và khoái cảm tình dục. Họ được xếp vào nhóm “lãnh cảm đích thực”.

Nguyên nhân gây lãnh cảm

Nguyên nhân gây lãnh cảm ở phụ nữ rất đa dạng và phức tạp, được chia thành 5 loại như sau:

Lãnh cảm hoàn toàn không hoặc ít ham muốn tình dục.
Lãnh cảm do yếu tố tâm lý.
Do say mê công việc, lo toan cuộc sống nhiều.
Do nam giới thường xuyên xuất tinh sớm.
Lãnh cảm do cá tính, vì không đạt cực khoái.
Để đơn giản và thuận tiện trong việc điều trị lãnh cảm, các nhà y học đã nghiên cứu và chia lãnh cảm thành 2 nguyên nhân chính đó là:

Nguyên nhân tâm lý: Trong đó vấn đề mâu thuẫn chính là do mối quan hệ vợ chồng trong gia đình, tranh chấp hoặc những thay đổi về đời sống, sinh con, áp lực trong gia đình công việc…Hoặc do mặc cảm, stress kéo dài, bị cưỡng hiếp hoặc không thỏa mãn cho chồng…
– Lãnh cảm do thiếu hiểu biết trong sinh hoạt tình dục vợ chồng, tư tưởng gia đình phong kiến, lo lắng, sợ hãi trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày hoặc do người chồng nghiện ma túy, nghiện rượu không có kiến thức cơ bản về sinh hoạt tình dục.
Lãnh cảm do yếu tố bệnh lý: Người phụ nữ có khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục, có âm đạo hẹp hoặc ngắn, màng trinh dày…Hay do thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen quanh tuổi mãn kinh. Mắc các bệnh phụ khoa, đái tháo đường, viêm đường tiết niệu hay cao huyết áp…
Nguyên nhân gây lãnh cảm ở phụ nữ

Điều trị bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

Cách điều trị lãnh cảm hiệu quả nhất cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Đối với lãnh cảm do yếu tố bệnh lý, người bệnh cần tới bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa khám và có hướng điều trị phù hợp nhất.

Còn đối với lãnh cảm do yếu tố tâm lý cần có sự hợp tác của người chồng. Trước hết hai vợ chồng cùng chia sẻ thẳng thắn về lý do khiến vợ giảm ham muốn. Vì chức năng tình dục có thể ảnh hưởng tới việc sinh và nuôi con sau này, do đó người chồng cần giải quyết tâm lý cho người vợ triệt để, giúp vợ thoải mái hơn trong “chuyện ấy”.

Trong đời sống tình dục, người chồng cần khéo léo áp dụng các biện pháp đúng thời điểm và khắc phục những nhược điểm của mình. Kết hợp với trò chuyện, vuốt ve và thể hiện tình cảm giúp người vợ thay đổi mang lại hiệu quả. Ngoài ra, người vợ cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý. Bổ sung nội tiết tố nữ kết hợp với điều trị về tâm lý, bệnh lý đạt kết quả điều trị tốt nhất.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *